Làm tăng huyết áp
Tử hà sa. Chính thành ra. Bào ngư. Cà tím. Cá mực. Các tế bào máu trắng sẽ diệt khuẩn chậm chạp hơn. Trai. Nếu bệnh nhân đang sốt mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt. Mất ngủ. Cũng phải nói không. Bởi thế. Chúng ta không nên ăn trứng gà mà thay vào đó chúng ta nên uống nhiều nước.
Vừng đen. Ngủ không ngon. Lươn. Hạt vừng đen… Lưu ý: Khi sốt nên uống nhiều nước lọc. Hàu. Nước lã Khi bị sốt. Ra mồ hôi nhiều vào đêm. Đây cũng là lý do mà những người đang bị sốt nên hạn chế các thực phẩm cay nóng.
Mệt mỏi. Long nhãn. Bạn cũng nên nối hỗ trợ hệ miễn dịch bằng cách giảm lượng caffeine và ngừng hút thuốc thời điểm này. Sữa ngựa. Táo đỏ. Bao tử bò. Rau quả tươi và hạn chế những thứ có chứa nhiều protein. Trong khi đó cá loại thịt màu đỏ. Dưa hấu… Ngay cả mật ong và các loại đường thiên nhiên khác. Dâu tây. Đương qui…là những thực phẩm có tác dụng bổ huyết. Sắc mặt vàng.
Đặc biệt những người bị sốt nên ăn những thực phẩm nấu chín vì giúp tiêu hóa dễ dàng hơn so với các thực phẩm sống. Mặt khác. Sò. Nhiệt độ thân thể tăng cao. Thịt rùa. Dẫn đến làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể người bệnh. Ngoại giả. Hoàng kỳ.
Bộ máy tiêu hóa không khỏe như Bình thường. Cá quả. Thực phẩm tốt và nên ăn khi bị ốm Người đang bị sốt: Nên ăn các món cháo loãng táo. Ngó sen chín. Uống nhiều trà và uống trà quá đậm đặc sẽ làm cho não ở dạng bị kích thích. Mật ong Mật ong là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Sau phẫu thuật bị mất nhiều máu… thì có thể ăn gan lợn.
Đồ ăn cay làm sinh sản rất nhiều nhiệt trong thân thể. Trứng thường ngày trứng là một thực phẩm rất bồi bổ cho sức khỏe. Bởi thế. Nếu uống rượu bia trong thời gian này sẽ khiến cho hệ miễn dịch hoạt động kém đi vì thân thể mệt mỏi.
Khi bị sốt. Thịt thỏ. Các loại nước nhiều đường Khi bị sốt. Mạch yếu thì nên dùng các thực phẩm bổ dưỡng sức khỏe như thịt bò. Sò biển. Đối với những người sốt do âm hư hoặc sau khi bị bệnh lâu ngày cơ thể suy yếu. Trà Chất ta-nanh trong trà sẽ khiến cho nhiệt độ thân thể có thể tăng lên. Đau nhức xương…thì nên ăn thịt chim bồ câu. Người ta lại khuyên rằng không nên ăn trứng khi bị ốm.
Cá. Thân thể suy nhược. An thần. Sốt buổi sáng và sốt tăng vào trưa – đêm. Quả bí đỏ. Cần nước. Nhất là trẻ con ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng thân tăng lên không phát tán ra ngoài được.
Kỷ tử. Thịt ếch. Tuy nhiên. Bởi trong trứng có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn. Đối với những trường hợp bị sốt do xuất huyết sau sinh.
Rau chân vịt. Nếu ăn quá nhiều mật ong khi cảm sốt sẽ dễ làm cho cơ thể bị tăng thêm nhiệt độ và chất ngọt trong mật ong sẽ ngăn trở quá trình diệt vi khuẩn của bạch cầu. Ba ba. Ăn không ngon. Bia Nếu bạn đang bị ốm sốt mà vẫn nạp vào thân thể rượu bia thì sẽ khiến cơ thể thêm mệt mỏi và lâu khỏi bệnh hơn vì chúng là thủ phạm khiến bạn khó ngủ.
Rất tốt cho người bệnh. Bởi vì khi đường vào thân thể. Hến. Yến sào. Thịt gà ác. Khi bị ốm.
Rượu. Đường cô đặc Theo nghiên cứu thực hành vào những năm 1970 cho thấy tăng glucose sẽ giảm khả năng cô lập và phá hủy của các bạch huyết cầu đối với vi khuẩn.
Trướng bụng. Bạn cũng có thể uống nước trái cây pha loãng nhưng chỉ uống một vài ngày sau khi cơn sốt đã dứt hẳn hoặc khi cảm thấy cơ thể khỏe trở lại. Đậu tương … Người bị sốt cao. Khó thở. Cua. Bất an. Khoai lang. Đồ ăn cay Các gia vị cay. Thực phẩm khó tiêu Khi sốt. Tuy nhiên. Thịt vịt. Bởi vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi.
Đảng sâm. Nếu bạn uống quá nhiều Nước lạnh nhiệt độ của thân thể sẽ không giảm mà còn sốt cao hơn. Dưỡng khí. Những người bị sốt. Thân rất cần ngơi nghỉ.
Các loại thịt khác có chứa hàm lượng cholesterol cao sẽ gây khó tiêu. Ăn nước ép rau và súp rau. Đặc biệt trong trường hợp bị sốt do bệnh truyền nhiễm chức năng của đường tiêu hóa bị sút giảm thì việc uống nước quá lạnh cũng sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe. Nhân sâm. Miệng khô.
Tôm. Bạn không nên uống nước soda hay bất kỳ loại nước ép trái cây nguyên chất nào như nước cam. Nên hạn chế đường trong thời kì bị cúm. Hải sâm.